Mẹo hay trên HTC One

HTC One thực sự là một vũ khí tuyệt vời trên tay người sử dụng.
 Nếu đang sở hữu chiếc điện thoại Android hàng đầu này, ắt hẳn bạn sẽ muốn làm chủ chiếc điện thoại của mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài gợi ý hữu ích chinh phục HTC One.

didong24h.vn/Dien-Thoai/HTC.aspx

Sử dụng và tùy chỉnh màn hình khóa

Khi bạn chạm vào nút Power, bạn có thể swipe lên bất cứ nơi nào trên màn hình để mở khóa điện thoại mà không cần phải kéo biểu tượng khóa lên. Bạn cũng có thể chạm các biểu tượng vào thư mục ứng dụng từ dock phía dưới và kéo chúng lên để khởi động trực tiếp vào chúng. Nếu bạn muốn thêm các thư mục hoặc các ứng dụng vào thanh dock, chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng, sau đó kéo nó vào dock là xong.

Nếu bạn muốn ra lệnh cho những gì xuất hiện trên màn hình khóa của mình, hoặc thậm chí thoát khỏi nó, sau đó bạn có thể vào Settings > Personalize. Bạn có thể chọn một phong cách và hình nền theo ý thích, hoặc bạn cũng có thể kéo hình ảnh trong bộ sưu tập của mình hoặc thêm máy nghe nhạc, email, tin nhắn, dữ liệu cuộc gọi hoặc lịch của bạn.

Chụp ảnh màn hình
Có hai cách để có một ảnh chụp màn hình trên HTC One một cách dễ dàng như sau:

1. Giữ nút Power (phía trên bên trái) và phím Home cảm ứng điện dung (dưới cùng bên phải) cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh màn trập máy ảnh và nhìn thấy một hình ảnh động trên màn hình.

2. Nhấn và giữ nút Power + Volume (dọc hông bên phải) cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khi chụp ảnh và tiến hành xem các ảnh chụp ảnh chụp màn hình xuất hiện.

Bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình của bạn xuất hiện trong thanh thông báo và bạn cũng có thể tìm thấy nó trong một thư mục Screenshots theo đường dẫn Gallery > My Photos.

Tùy chỉnh hoặc để loại bỏ BlinkFeed

Các phản hồi về BlinkFeed là khá nhiều. HTC đã thiết lập nó như màn hình mặc định của One, và về cơ bản nó sẽ cập nhật các thông tin mới nhất cũng như các bài viết từ các trang web khác nhau, các phương tiện truyền thông xã hội trong tài khoản của bạn, giống như ứng dụng Flipboard.

Bạn sẽ muốn tùy chỉnh nội dung xuất hiện ở đây. Để làm như vậy, hãy nhấp vào phím Home và sau đó kéo từ trên xuống một chút cho đến khi bạn thấy một menu popup nhỏ thả xuống. Mặc định nó sẽ để Highlights và bạn có thể lựa chọn 3 chế độ xuất hiện ở 3 điểm thẳng đứng phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể chọn chủ đề và dịch vụ cao cấp bằng cách chọn trong Highlights, hoặc bạn có thể đi sâu hơn nữa thông qua biểu tượng tùy chọn Personalize và ra lệnh cho các trang web, danh mục, dịch vụ, hoặc các ứng dụng có thể được sử dụng như là nguồn cung cấp tin. Chỉ cần đánh dấu kiểm vào ô bên cạnh bất cứ điều gì bạn muốn trong đó.
 
Nếu bạn muốn sử dụng BlinkFeed như màn hình mặc định của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tùy chọn và chọn Customize home screen. Bạn sẽ thấy phiên bản nhỏ của màn hình chủ của bạn xuất hiện. Bấm và giữ một trong những thứ mà bạn muốn và sau đó kéo nó lên đến nơi ghi là Set as home. Bạn cũng có thể thêm các tấm màn hình mới trong đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pinch lên bất kỳ màn hình chính nào để truy cập vào màn hình chính và menu widget của điện thoại.
Sử dụng một HTC One như một điều khiển từ xa cho TV

Nút Power giấu một IR (hồng ngoại) Blaster giúp bạn có thể sử dụng điện thoại như là một điều khiển từ xa cho TV, rạp hát gia đình và hộp cáp. Tất cả những gì mà bạn cần làm là mở ứng dụng TV và làm theo hướng dẫn, sau đó chọn Start on the Set up HTC remote. Nó sẽ làm việc với các thiết bị từ các nhà sản xuất lớn và quá trình thiết lập cũng rất đơn giản.

Bạn sẽ nhận được nội dung đề nghị khi bạn mở ứng dụng, dựa trên sở thích mà bạn đã chọn và bạn có thể gõ vào nơi nó nói cần phải làm để có được một trình đơn thả xuống nhằm xác định rằng bạn đang tìm kiếm phim, chương trình truyền hình, thể thao hoặc mạng xã hội. Bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng từ xa ở phía trên, chức năng tìm kiếm và trình đơn tùy chọn xuất hiện trong danh sách.

Lời khuyên khi sử dụng máy ảnh UltraPixel

Có vô số các lựa chọn tuyệt vời trong ứng dụng máy ảnh của HTC One. Bạn có thể mở trình đơn bộ lọc bằng cách nhấp vào biểu tượng đầy màu sắc ở góc dưới bên phải khi bạn đang ở trong ứng dụng máy ảnh. Có rất nhiều bộ lọc để bạn lựa chọn. Bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ chỉnh sửa và tùy chọn để tinh chỉnh các thiết lập - hãy thử chế độ HDR trên HTC One để cho kết quả chất lượng hình ảnh được tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng chế độ “Zoe capture” bằng cách chọn các biểu tượng ở phía bên tay trái trông giống như một máy ảnh và máy quay phim kết hợp. Nó cho phép bạn chụp lên đến 20 hình ảnh tĩnh cũng như một video clip 3 giây. Bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ như bình thường, hoặc chia sẻ video clip này. HTC có một dịch vụ chia sẻ miễn phí cho phép bạn gửi link web trực tiếp đến bạn bè và gia đình.
 
Bạn cũng sẽ thấy rằng HTC của bạn tự động tạo ra một đoạn video nổi bật, đó là một dàn dựng dựa trên hình ảnh của bạn và Zoe capture. Nếu bạn muốn tinh chỉnh video nổi bật, bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau bằng cách nhấn vào nút ở góc dưới bên phải. Từ đó bạn có thể tiến hành thay đổi nền âm nhạc và phong cách của bộ lọc. Bạn cũng có thể bấm vào nó để xem và sau đó nhấn vào trình đơn tùy chọn (ba chấm) và chọn Select content cho những lệnh bạn muốn xuất hiện trong nó, và những gì bạn không cần bởi các dấu tick và hủy dấu tick.

Nếu bạn chạm vào các tùy chọn biểu tượng (ba chấm) khi đang ở trong chế độ quay video, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn xuất hiện là Full HD, fast HD (60fps) và Slow motion videos, trong đó tùy chọn Slow motion videos được xem là khá thú vị trên HTC One.

Chế độ chụp ảnh và video của HTC One cho phép bạn tự động tải nội dung lên các dịch vụ hỗ trợ như Flickr, Dropbox và Google+ mà bạn có thể thiết lập thông qua ứng dụng máy ảnh, hoặc sử dụng thông qua trình đơn cá nhân hóa các các ứng dụng hoặc dịch vụ hỗ trợ đó.

Tăng tốc độ cho điện thoại

Thực hiện thao tác trơn tru và xử lý nhanh chóng chắc chắn là một trong những điểm lớn thu hút người dùng của HTC One, nhưng bạn cũng có thể tăng tốc độ của nó lên một chút và giảm khả năng tiêu hao pin thông qua một vài cách sau.

Tới Settings > Developer options > Advanced và tắt một số hình ảnh động trong phần Animation. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn Developer, sau đó vào Settings > About > Software information và nhấp vào Android version nhiều lần để mở khóa.

Để đảm bảo rằng không có gì chạy trong nền của bạn, và để loại bỏ một số phần mềm bloatware mà bạn không thể gỡ bỏ cài đặt, hãy truy cập vào Settings > Apps và swipe đến All. Bây giờ nhìn xuống danh sách và chọn từng ứng dụng mà bạn không muốn chạy trong nền và sau đó bấm Disable.

Các phím tắt tiện dụng

Bạn có thể bấm vào thanh thông báo để trở về màn hình Home, cho dù đó là ứng dụng nào đi chăng nữa, thậm chí cả BlinkFeed. Bạn cũng có thể thấy chín ứng dụng mà bạn sử dụng gần đây nhất bằng cách gõ vào phím Home. Bạn có thể gõ vào một ứng dụng, hoặc swipe nó lên để đóng nó. Ngoài ra, để truy cập vào Google Now bạn hãy nhấn giữ phím Home trong một thời gian.

Để truy cập vào video hỗ trợ của HTC

Thực tế, có một vài video và một số văn bản hướng dẫn được thiết kế để giúp bạn đến để hiểu rõ hơn về các tính năng của HTC One. Bạn có thể tìm thấy chúng trong Settings > About > Help > Tips & Help.
Thu Phương didong24h.vn tổng hợp

Trung tâm didong24h.vn
Trân trọng cảm ơn và hân hạnh được phục vụ Quý Khách.