Bản đồ 3D ,chế độ offline cho di động

(ictworld.vn) - Google đã công bố một sự thay đổi toàn diện cho các dịch vụ bản đồ của họ, bao gồm hỗ trợ hiển thị 3D trên Google Earth và một chế độ xem offline cho Google Maps như Street View Trekker.
 

Google công bố bản đồ 3D, chế độ offline cho di động

 

Các kết cấu 3D trên Google Earth bắt đầu triển khai trong năm 2006 và điều đó đã nhanh chóng có mặt trên các thiết bị di động hôm nay dưới các mô hình hiển thị 3D của toàn bộ khu vực đô thị.
 
Hình ảnh 3D cho Google Earth dành cho điện thoại di động
 
Công ty cho biết bằng cách áp dụng các kỹ thuật vẽ hình mới đã cho phép họ tạo ra các khu vực đô thị 3D với địa hình, các tòa nhà và cảnh quan ngay cả các hình ảnh trên không với góc nhìn 45 độ. Các mô hình 3D của các khu vực tàu điện ngầm với dân số ít nhất 300 triệu người sẽ được phát triển vào cuối năm nay.
 
Mặc dù dịch vụ bản đồ số của Google có khả năng đáng kinh ngạc, nhưng vẫn còn một trong những thiếu sót cố hữu là việc đòi hỏi một kết nối Internet khi sử dụng. Một chế độ offline đã được người dùng yêu cầu từ lâu và cuối cùng công ty này sẽ giải quyết nhu cầu đó. Trong tương lai gần, người dùng thiết bị di động Android sẽ có thể có một bản đồ offline với hơn 100 quốc gia trên thế giới.
Trong sự kiện hàng năm của mình tại San Francisco, Google vẫn kín tiếng về tính năng ngoại tuyến này, và họ cho rằng sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong vài tuần tới. Tuy nhiên, công ty cho biết điều đó cần giữ kín tới khi cần thiết vì giả định nếu Google Maps Navigation được hỗ trợ, offline và 3D sẽ là quá nhiều để ra mắt cùng 1 lúc (chỉ các thiết bị chạy HĐH 2.x trở lên mới có thể được hỗ trợ).

Công ty muốn thêm các tính năng này cho các nền tảng cuối cùng, trong khi một số tin đồn hiện tại cho thấy Apple đang có kế hoạch giới thiệu một dịch vụ bản đồ của riêng của mình dành trên các thiết bị iOS vào tuần tới (ngày 11 đến 15 tháng 6) tại các Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC).
A.T
 

Trung tâm didong24h.vn
Trân trọng cảm ơn và hân hạnh được phục vụ Quý Khách.